Động vật băng ngang đường và cách xử lý an toàn nhất

 1. Động vật băng ngang đường và cách xử lý an toàn nhất

  Tình huống bị c.h.ó hay mèo băng ngang đường gây nguy hiểm cho anh em khi đang chạy xe không phải là hiếm gặp, với những tình huống bất ngờ này sự thiếu bình tĩnh chính là nguyên nhân dẫn đến té ngã gây nguy hiểm.

  Dong vat bang ngang duong va cach xu ly an toan nhat

  Thường một con c.h.ó hay mèo bất chợt lao ra từ bên đường đa số anh em sẽ phanh xe và cố gắng né chúng, đối với tốc độ thấp kỹ thuật này có thể giúp tránh được cú va chạm tuy nhiên ở tốc độ nhanh khi đang đi tour hoặc đi xe oto mà phía sau còn có những phương tiện khác thì hoàn toàn khác.

  Đang chạy nhanh mình lấy ví dụ ở tốc độ 60km/h lúc này anh em phanh gấp và đánh lái thì khả năng trượt bánh dẫn đến ngã đối với xe máy và va quệt với xe đi hai bên đối với oto là rất cao, thực tế đã có rất nhiều trường hợp té ngã giống vậy mặc dù chưa chạm đến động vật băng ngang đường.

  Dong vat bang ngang duong va cach xu ly an toan nhat - 3

  Việc né được động vật băng ngang đường là cách tốt nhất nhưng chỉ né khi nào mình chắc chắn sẽ tránh được va chạm với chúng, kiểu như mình chạy chậm có thể phanh lại kịp hoặc mình đã phát hiện từ xa và biết được hướng né an toàn.

  Tuy vậy, rất nhiều trường hợp động vật chạy rất nhanh từ trong lề đường ra và anh em biết chắc chắn mình sẽ va chạm với chúng. Vậy cần phải xử lý thế nào?

  Dong vat bang ngang duong va cach xu ly an toan nhat - 4

  Thực chất không có nhiều cơ hội cho anh em có thể tránh được khỏi va chạm với động vật băng ngang đường lúc này, vậy chỉ còn cách đối phó với nó.

  Để hạn chế thấp nhất khả năng té ngã khi va chạm với động vật anh em phải giữ vững được tay lái. Lúc này hãy thẳng tay và giữ chặt lấy cổ lái cho xe chạy theo hướng thẳng, chân cũng ép vào xe để người và xe trở thành một khối chắc chắn. Đối với oto thì nên giữ chặt vô lăng chân chạm nhẹ vào chân ga.

  Lúc này anh em không được phanh xe vì rất dễ dẫn đến trượt bánh khi va chạm, chỉ còn cách là tiếp tục lên ga để xe chồm lên và lao qua con vật.

  Khi tay lái đã chắc và xe chạy theo hướng thẳng thì lúc va chạm với động vật anh em sẽ khó bị té, xe có thể dễ dàng lao qua động vật và khó bị mất cân bằng hơn. Đối với người yêu động vật thì cách làm này có ác nhưng mình thương nó thì ai thương mình.

  Dong vat bang ngang duong va cach xu ly an toan nhat - 5

  Nếu đã xác định là sẽ va chạm với chúng thì chỉ còn cách này mới giúp anh em hạn chế được té ngã, còn cố gắng né hay đạp phanh gấp chỉ làm anh em thêm nguy hiểm mà thôi.

  Anh em có cách nào hay hơn thì cứ góp ý bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
0974990027
1
Bạn cần hỗ trợ?